HOTLINE
0907.889.677 - 0977.936.959

Hệ Thống Chữa Cháy

Share Button

Ứng dụng của hệ thống chữa cháy phun sương  HI-FOG

Hệ thống chữa cháy phun sương HI-FOG chữa cháy rất hiệu quả với lượng nước rất nhỏ, do đó giảm thiểu tối đa thiệt hại cho thiết bị cũng như chi phí vệ sinh sau cháy. Đường ống có kích thước nhỏ, do đó lắp đặt dễ dàng và nhanh chóng, đặc biệt khi cần mở rộng hệ thống. Hệ thống chữa cháy phun sương HI-FOG  sử dụng nước để chữa cháy nên rất an toàn cho người, thiết bị và môi trường.

Các ứng dụng của hệ thống chữa cháy phun sương  HI-FOG

• Tàu chở khách hoặc chở hàng.

• Phòng máy, động cơ.

• Các khu vực trong nhà máy công nghiệp.

• Các khu vực nhà máy dầu khí và hóa dầu.

• Kho hàng, kho chất lỏng dễ cháy.

• Trung tâm dữ liệu, tổng đài, phòng nguồn.

• Khu máng cáp.

• Trạm biến thế.

• Khu thương mại, văn phòng, khách sạn.

• Viện bảo tàng.

• Khu cao ốc.

• Khu nhà nghỉ.

• Phòng điều khiển tàu điện ngầm.

• Hầm đường bộ.

lắp đặt hệ thống chữa cháy phun sương

Tại Việt Nam và trên thế giới hiện nay có rất nhiều hệ thống phòng chya, có thể chữa cháy bằng nước, chữa cháy bằng bọt, chữa cháy bằng hệ thống phun sương hoặc hiện đại nhất là chữa cháy bằng khí được duy trì và phát triển qua nhiều năm và qua hàng hàng trăm ngàn nhãn hiệu, nhà sản xuất. Mỗi khi một hệ thống chữa cháy mới ra đời, điều đó có ý nghĩa là hệ thống cũ không thể đáp ứng được yêu cầu an toàn của mục đích bảo vệ. Mỗi một hệ thống sẽ hoạt động hữu hiệu trong một môi trường nhất định. Để đáp ứng cho nhu cầu của khách hàng và khả năng của mình.

 CTY TNHH THƯƠNG MẠI KỸ THUẬT CÔNG NGHỆ ĐÔNG NAM trân trọng giới thiệu “Hệ thống chữa cháy công nghệ phun sương – là một sản phẩm của hãng HI-FOG”, một trong những hệ thống chữa cháy hữu hiệu và an toàn nhất hiện nay.

Đây là phương pháp dập cháy được phát triển với mục đích ban đầu là bảo vệ các tàu biển, nhưng hiện nay đã được sử dụng rộng rãi trên đất liền. Hệ thống sử dụng áp lực cao để tạo ra sương với kích thước trung bình từ 50 – 120µm. Trên 6000 thử nghiệm đã được tiến hành và chứng tỏ hiệu quả sử dụng nước tối ưu của hệ thống. Do đó, hệ thống chữa cháy có thể dập tắt ngọn lửa hầu hết các chất rắn và chất lỏng với lưu lượng và cường độ phun nhỏ mà thời gian dập tắt ngọn lửa nhanh.

Hệ thống hoạt động như thế nào?

Các hệ thống chữa cháy sprinkler và hệ thống phun sương thông thường chữa cháy bằng các quá trình làm ướt và làm mát bề mặt nhưng hiệu quả không cao. Công nghệ phun sương dưới áp lực cao, sử dụng nước một cách hiệu quả nhất, dập tắt lửa bằng ba cơ chế: Làm mát, đẩy oxygen và hấp thụ bức xạ nhiệt. Sự kết hợp giữa kích thước hạt sương hợp lý và vận tốc cao đảm bảo hạt sương sẽ hấp thụ nhiệt, khói, và làm mát hiệu quả.

– Làm mát: Nước khi biến thành hơi sương sẽ hấp thụ nhiệt tốt hơn bất cứ một loại chất chữa cháy nào (> 2 MJ/kg).

– Đẩy oxy: Hơi sương sẽ tràn vào đám cháy và đẩy oxygen ra ngoài (Hơi sương giãn nở 1760 lần khi bay hơi).

– Hấp thụ bức xạ nhiệt: Hạt sương sẽ hấp thụ và làm tan bức xạ nhiệt hiệu quả.

Lợi ích khi sử dụng hệ thống?

Hệ thống chữa cháy sprinkler và phun sương thông thường sẽ gây ra rất nhiều thiệt hại sau khi kích hoạt. Thiệt hại do nước có thể nhiều hơn cả thiệt hại do cháy. Các hệ thống áp suất thấp thường lắp đặt rất khó khăn, đặc biệt khi cần nâng cấp hệ thống.

Hệ thống phun sương dưới áp lực cao chữa cháy rất hiệu quả với lượng nước rất nhỏ, giảm thiểu tối đa thiệt hại cho thiết bị cũng như chi phí vệ sinh sau cháy. Đường ống có kích thước nhỏ, do đó lắp đặt dễ dàng và nhanh chóng, đặc biệt khi cần mở rộng hệ thống. Ngoài ra, hệ thống sử dụng nước sạch nên rất an toàn cho người, thiết bị và môi trường.